Kinh nghiệm Vay ngân hàng tại thành phố Hồ Chí Minh 2024

02/01/2024
Giải Ngân Nhanh

Vay ngân hàng tại thành phố Hồ Chí Minh lãi suất thấp chỉ từ 8%, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh.

Hiện nay nhu cầu vay ngân hàng tại thành phố hồ chí minh ngày càng tăng chủ yếu là vay mua nhà, vay kinh doanh, vay tiêu dùng, vay mua ô tô...

Nhưng nếu bạn lần đầu đi vay thế chấp sổ đỏ cho ngân hàng lãi suất vay cũng như thì điều kiện thủ tục vay mỗi ngân hàng sẻ mỗi khác nhau và bạn chưa chắc gì đáp ứng được.

Dịch vụ vay ngân hàng tại TP HCM không chỉ là một cầu nối mà còn là nơi lắng nghe những nổi niềm riêng, những câu chuyện và giải quyết các vấn đề về tài chính của bạn một cách nhanh gọn và chuyên nghiệp.

NỘI DUNG BÀI VIẾT


  Vay ngân hàng tại thành phố hồ chí minh là bài viết cung cấp các thông tin cơ bản để người vay tiền có thể tham khảo và chọn lựa trước khi vay

  Lợi thế kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh

  Từ lâu TP HCM đã được xem là một trung tâm kinh tế, văn hóa, duc lịch của cả nước với dân số gần 10 triệu người đang sinh sống, làm việc, học tập. Là nơi kết nối giao thông trọng điểm phía nam và tương lai sẻ là đông nam á.

  Đầu tàu kinh tế của cả nước, tập trung đông dân cư, phát triển về mọi nghành đặc biệt dịch vụ

  Không quá khi nói TP HCM tương lai sẻ là một siêu đô thị dẫn đầu cả nước về kinh tế.

  • Nhu cầu vay tiền trong dân rất cao cả tín chấp và thế chấp tài sản.

  Khỏi phải nói về nhu cầu tài chính và vay ngân hàng tại thành phố hồ chí minh. Có nhiều mục đích để bạn cần vay tiền nhưng chỉ cần bạn đáp ứng đủ điều kiền thì ngân hàng sẻ cho bạn vay.

  Các loại hình vay ngân hàng tại TPHCM thường gặp

  Chắc hẳn khi đã quyết định vay tiền ngân hàng bằng hình thức thế chấp sổ đỏ, sổ hồng thì bạn cũng đã có cho mình một hoặc nhiều lý do.

  Vay ngân hàng tại Thành phố hồ chí minh
  Vay ngân hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh


  Dưới đây chúng tôi sẻ liệt kê ra một vài lý do mà khách hàng thường vay

  Vay Mua Nhà/Đất. Vay để trả tiền mua nhà cho người thân,bạn bè 

  Việc sở hữu một ngôi nhà tại TP HCM đã trở thành ước mơ của nhiều người.


  Nhưng không phải ai cũng đủ tài chính để sở hữu cho mình một ngôi nhà và như thế việc vay ngân hàng mua nhà đã trở thành giải pháp mà nhiều người lựa chọn.


  Nhưng vẫn còn một cách khác để sở hữu nhà khi bạn đã ưng thuận căn nhà đó nhưng chủ nhà nhất quyết đòi tiền tươi mới bán.


  Đó là bạn sẻ vay tiền người thân, bạn bè để trả người bán nhà trước.


  Sau khi làm thủ tục đăng bộ sang tên - lúc này bạn đã là chủ của căn nhà - bạn sẻ lựa chọn vay ngân hàng để trả lại số tiền đã mượn trước đó.


  Hình thức này gọi là vay bù đắp tài chính và đang rất thịnh hành trong những năm gần đây trong trường hợp chủ nhà bán gấp, bán rẻ căn nhà hay chủ nhà không đồng ý hỗ trợ cho bên mua vay ngân hàng vì tránh các thủ tục rườm rà.

  Vay Xây Sửa Nhà

  Tất nhiên rồi có vay mua nhà thì cũng sẻ có vay để xây, sửa nhà.


  Việc bạn chọn những căn nhà nát, xuống cấp chỉ vì vị trí đất đẹp cũng như giá cũng sẻ dễ chịu hơn và cũng như xin giấy phép xây, sửa chữa, cải tạo và sau này hoàn công nhà sẻ dễ dàng hơn so với đất trống dự định xây dựng mới là điều không hiếm.


  Hay bạn không vừa ý với kiến trúc căn nhà có sẵn và muốn làm lại theo ý tưởng của bạn và nếu tài chính là lý do ngăn cản bạn thì ngân hàng sẻ luốn chào đón bạn đến.

  Vay Kinh Doanh 

  “Phi thương bất phú” là câu nói của ông bà ngày xưa và nó càng đúng hơn khi bạn ở TP HCM. Với gần 10 triệu dân tại đây tì đâu đâu bạn cũng sẻ nhìn thấy cơ hội kinh doanh làm giàu.


  Từ các dịch vụ ăn uống, giải trí, thời trang, cho thuê, chăm sóc sức khỏe, du lịch, vận tải, giáo dục…. hay dễ thấy nhất là buôn bán bất động sản… quá nhiều thứ để bạn lựa chọn.


  Việc của bạn chỉ cần lên ý tưởng, dự toán các chi phí, các mốc lợi nhuận bạn sẻ có được và… chuẩn bị nguồn tài chính để biến các dự định dỡ dang thành sự thật.


  Còn với những ai đã hoạt động kinh doanh từ trước đó thời điểm này không thể tốt hơn để bạn tiếp cận đồng vốn ngân hàng vì lãi suất đã về “đáy xã hội”. Mức lãi suất mà bạn nghe trên TV nay bạn đã có thể sờ tận tay chứ không phải câu nói thường gặp “ lên TV mà vay”.


   Đặc biệt chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới tết nhu cầu vay tiền để nhập hàng hóa về bán tết lại càng cấp thiết và việc của bạn chỉ là nhấc phone lên gọi cho chúng tôi và việc của chúng tôi là giải quyết các vấn đề còn lại của bạn.

  Vay Tiêu Dùng tại TP HCM

  Đúng rồi đó - câu cửa miệng của 99% khách hàng vay vốn ngân hàng là để vay tiêu dùng.


  Vay tiêu dùng đơn giản không chỉ là bạn vay mua sắm các vật dụng tiện nghi gia đình. Bên cạnh đó vay mua nhà để ở, vay mua xe ô tô phục vụ gia đình vẫn là một phần của vay tiêu dùng.


  Thời điểm cận tết cuối năm vì muốn kích cầu tiêu dùng nên các bank đều bung cho vay theo kiểu “đặt tiền vào tay” khách hàng. Mọi thứ đều dễ dàng chỉ chờ bạn hành động vì cơ hội này không kéo dài được lâu.

  Các ngân hàng cho vay nổi bật tại TP HCM

  Việc lựa chọn một thương hiệu ngân hàng phú hợp với hồ sơ, hiểu biết cũng có thể là một vấn đề


  Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một vài ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng nổi bật ở TP HCM mà có thể bạn chưa biết

  Ngân hàng thuộc khối nhà nước

  Các ngân hàng thuộc khối này bao gồm Agribank, Vietcombank, Vietinbank, BIDV… Với lượng vốn lớn và mạng lưới phân bố rộng khắp.

  Ngân hàng thuộc khối tư nhân

  Có thể kể đến như Techcombank, ACB, VIB, Sacombank, Kienlongbank, Vietbank, Namabank … các ngân hàng này có đặc điểm là làm hồ sơ khá nhanh hơn các ngân hàng thuộc khối nhà nước.


  Nhưng đổi lại lãi suất cho vay sẻ có phần cao hơn đôi chút.

  Các tiêu chí lựa chọn vay ngân hàng tại thành phố Hồ Chí Minh

  Điều gì khiến bạn chọn lựa một ngân hàng để vay vốn nếu chưa biết lý do vì sao bạn lựa chọn ngân hàng đó thì chúng tôi xin đưa ra một vài yếu tố để bạn xem xét

  Thương hiệu ngân hàng

  Yếu tố thương hiệu sẻ ảnh hưởng nhiều đến quyết định của bạn. Nhưng cũng tùy tình hình hồ sơ mà bạn nên lựa chọn một ngân hàng phù hợp.


  Còn nếu bạn đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện thì lãi suất và thời gian làm hồ sơ sẻ là yếu tố bạn lựa chọn và các ngân hàng khối nhà nước sẻ có lợi thế.

  Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ

  • Tất nhiên rồi lãi suất là điều mà người vay nào cũng sẻ hỏi đến đầu tiên.
  • Là lợi thế cạnh tranh.
  • Là chiêu bài hút khách hàng.


  Cho nên các ngân hàng thường sẻ cân nhắc rất kỹ vấn đề này và theo kinh nghiệm của người viết thì các ngân hàng có yếu cố nhà nước sẻ có lợi thế hơn.


  Một số ngân hàng đặc biệt là TMCP sẻ ưu đãi lãi suất năm đầu rất thấp (RẤT THẤP) để hút khách và bạn phải hết sức cảnh giác. chỉ 6 - 7% trong năm đầu ( thực ra chỉ ưu đãi vài tháng) và sau đó thả nổi.

  Chính sách cấp tín dụng (điều kiện nhận tài sản, thời gian vay, phương thức trả nợ)

  Với kinh nghiệm của người viết thì các nhà băng thương mại cổ phần sẻ có phần dễ dàng hơn trong điều kiện nhận tài sản và thời gian vay.


  Vì để cạnh tranh với các bank nhà nước và các bank TMCP khác mà một số bank sẻ có chính sách mở hơn để thu hút khách hàng.

  Ngân hàng nào giải ngân nhanh nhất

  Bên cạnh các yếu tố lãi suất vay, điều kiện nhận tài sản, thời gian vay, phương án trả nợ… thì ngân hàng nào giải ngân nhanh nhất sẻ là câu hỏi bạn đặt ra tiếp theo.


  Thật ra giải ngân nhanh hay không đều dựa 100% vào khách hàng. Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện của ngân hàng thì chắc chắn sẻ nhanh.


  Nếu bạn có quen biết ai làm trong bank hoặc có người quen giới thiệu thì bạn sẻ dễ dàng được tư vấn, chốt hồ sơ và lên hồ sơ nhanh.


  Còn nếu bạn chỉ dựa vào “tự tin bản thân” tự vào bank thì sẻ rất lâu. Vì nhiều lý do như chưa chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, sếp đi công tác, khách hàng tới trước…

  Khó khăn thường gặp khi vay ngân hàng tại thành phố Hồ Chí Minh

  Có sổ đỏ, sổ hồng nhà đất không đồng nghĩa với việc bạn sẻ được ngân hàng cho vay.


  Chính ngân hàng cũng có quy định về việc nhận tài sản đảm bảo mà chúng tôi sẻ liệt kê dưới đây các nguyên nhân khiến tài sản của bạn không được nhận.


  Vay thế chấp thì tài sản đảm bảo là yếu tố quyết định “thành bại” của khoản vay.


  Nhưng có thể bạn chưa biết ngân hàng có quy định nhận tài sản riêng và không phải có tài sản thế chấp thì bank sẻ nhận.


  Những tài sản đảm bảo mà ngân hàng sẻ từ chối có thể liệt kê ra như sau: Nhà nằm trong quy hoạch, nhà diện tích nhỏ dưới 20m, hẻm nhỏ 1m, tài sản là đất nông nghiệp (đất trồng cây lâu năm, hằng năm).


  Khách hàng trước khi vay cần lưu ý ngó xem qua sổ hồng của mình có vướng quy định của nhà băng không.

  • Ngân hàng “ngâm” hồ sơ

  Việc bạn bị “ngâm” hồ sơ vì nhiều lí do này hay lý do khác đã được chúng tôi đề cập ở mục ngân hàng nào giải ngân nhanh nhất bạn vui long kéo lên trên.

  • Không chứng minh thu nhập

  “Vì khó khăn nên tôi mới phải đi vay, nhưng ngân hàng lại yêu cầu tôi chứng minh thu nhập, tài chính tốt, phương án vay vốn khả thi nhưng kinh tế khó khăn chúng tôi chỉ hoạt động cầm chừng thì những điều ngân hàng nói ra chẳng khác gì nói khi nào hết khó khăn rồi đi vay” Anh Thiện chủ doanh nghiệp tư nhân cho biết.


  Cũng như anh Thiện thì nhiều khách hàng cần vay ngân hàng tại thành phố Hồ Chí Minh cũng gặp khó khăn trong vấn chứng minh nguồn thu nhập tốt để ngân hàng đánh giá cao mà cho vay.

  • Nợ xấu ngân hàng

  Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay để tìm một người vay vốn không nợ xấu thì khá khó.


  Ai cũng biết lí do khách quan là do đợt dịch vừa rồi gây tác động xấu.


  Nhưng nếu bạn muốn vay ngân hàng tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn Phải có có tài sản ở TP HCM và đã tất toán các khoản nợ thì bạn vẫn có thể được xem xét cấp tín dụng.

  • Định giá không đủ nhu cầu vay

  Có nhiều lý do để ngân hàng cho vay số tiền không đúng nhu cầu của bạn.


  Có nhiều khách hàng mua bất động sản trong lúc giá cao và sau đó thị trường nhà đất đóng băng và giá giảm so với lúc mua.


  Một lý do mà chúng tôi hay gặp nữa là thu nhập khách hàng không đủ cho khoản vay

  • Không có phương án vay vốn rõ ràng

  Cũng như vấn đề chứng minh thu nhập, Việc bạn vay vốn phải có mục đích rõ ràng, hợp pháp và phải sinh lợi thì bạn mới có tiền mà trả vốn lẫn lãi cho ngân hàng.


  Đặc biệt với những ai vay ngân hàng tại thành phố Hồ Chí Minh với mục đích kinh doanh thì ngoài các yếu tố như giấy phép kinh doanh, hàng hóa, mặt bằng thì bạn sẻ có bước giải trình phương án sử dụng vốn.


  Ví dụ như bạn mua hàng hóa ở đâu, bán cho ai, giá vốn bao nhiêu, giá bán bao nhiêu, lợi nhuận còn lại bao nhiêu? Và lợi nhuận đó có đủ trả cho ngân hàng hay không?


  Chằng ai dạy dột cho một người vay tiền mà biết họ sẻ kinh doanh thua lỗ hoặc chẳng biết mình lời lãi ra sao.

  Dịch vụ vay ngân hàng tại thành phố Hồ Chí Minh

  Nếu bạn đã từng trải qua hoặc vừa đọc qua phần trình bài của tác giả phía trên chắc hẳn bạn sẻ sinh ra tâm lý “trăm bề khó” thì đây là lúc bạn gọi ngay cho chúng tôi. Với dịch vụ vay ngân hàng tại thành phố Hồ Chí Minh Bạn sẻ nhận được

  • Bạn không phải mất thời gian, công sức, tiền bạc để tìm kiếm ngân hàng cho vay. Chấp nhận cả hình thức ba mẹ bảo lãnh cho con vay.
  • Được hưởng mức lãi suất THẤP ưu đãi chỉ từ 10% /năm cùng tỉ lệ cho vay lên đến 75% giá trị tài sản.
  • Hạn mức vay cá nhân cao lên đến 25 tỷ đồng. Hạn mức tự định giá và duyệt nhanh 2 tỷ đồng.
  • Công việc, cuộc sống bạn luôn được tiếp diễn không bị xáo trộn.
  Vay thế chấp sổ đỏ tại thành phố Hồ Chí Minh
  Vay ngân hàng tại thành phố Hồ Chí Minh
  • Được vay dài hạn lên đến 30 năm.
  • Được lựa chọn hình thức trả nợ: trả góp, trả lãi…
  • Được hỗ trợ phương án vay vốn nếu thực sự bạn gặp khó
  • Hỗ trợ chứng minh thu nhập cho khách hàng nếu bạn có thu nhập nhưng không thể hiện trên mặt giấy tờ.
  • Hỗ trợ hồ sơ, nhà quy hoạch, nhà nhỏ,  NỢ XẤU, đất nông nghiệp, đất trồng cây hàng/lâu năm.
  • Thủ tục đơn giản, dễ dàng chuẩn bị.
  • Thời gian làm hồ sơ nhanh.

  Giải ngân từ 5 – 7 ngày làm việc và có thể sớm hơn nếu khách hàng GẤP.

  Chia sẻ

  Bài viết liên quan