Vay tiền ngân hàng không mua bảo hiểm khoản vay

06/01/2024

Không mua bảo hiểm thì ngân hàng nào cho vay? 


Nếu là một người có dự định vay ngân hàng thì chắc hẳn bạn đã nghe ít nhật một lần về việc phải mua bảo hiểm khoản vay thì mới được duyệt vay.


Bạn muốn vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ nhưng lại SỢ việc mua bảo hiểm vì chi phí MUA lên đến hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu mỗi năm.


Đã có nhiều khách hàng vay lần nào là phải “tặt lưỡi” mua bảo hiểm lần nấy để rồi xếp xó BỎ LUÔN chỉ để được ngân hàng giải ngân.


Và nếu thực sự bạn đã tham gia bảo hiểm rồi hoặc vì lý do nào đó bạn khằng định không tham gia bảo hiểm thì ngân hàng nào cho bạn vay?


NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Không mua bảo hiểm khi vay tiền ngân hàng của trừ khi bạn là một khách hàng VIP được nhiều nhà băng săn đón.

  Vay tiền ngân hàng có bắt buộc phải mua bảo hiểm khoản vay?

  Theo quy định của pháp luật thì khi tài sản thế chấp là căn hộ chung cư thì bạn phải mua bảo hiểm cháy nổ (bắt buộc) và thế chấp ô tô phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe (bắt buộc).


  Đừng vội kéo xuống nếu bạn chưa đọc hết. Phần thưởng sẻ có vì sự kiên nhẫn của bạn.

  Vì sao ngân hàng muốn khách hàng mua bảo hiểm ?

  Nhiều năm gần đây bancainsurance gần như là “con gà đẻ trứng vàng” cho nhà băng.

  Ngoài yếu tố là giảm rủi ro cho khoản vay dù đã có tài sản đảm bảo thì đó còn là một cách để đa dạng nguồn lợi nhuận trong bối cảnh các nhà băng giảm lợi nhuận từ giảm lãi suất cho vay. 

  Khi vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ. Bạn sẽ được ngân hàng “gợi ý” mua bảo hiểm trước khi giải ngân vì những lý do rất hấp dẫn

  Mua bảo hiểm nhân thọ được giảm lãi suất vay

  Tất nhiên rồi lý do mà tới 90% khách hàng xuống tiền để mua bảo hiểm nhân thọ đó chính là được GIẢM LÃI SUẤT CHO VAY.

  Cụ thể là khi mua bảo hiểm nhân thọ 1 năm thì bán sẽ được giảm tối đa 0.5% - 1% lãi suất cho vay - áp dụng cho năm đầu.

  Tất nhiên nếu bạn “cứng đầu” không chịu mua thì lãi suất áp dụng cho khoản vay sẽ cao hơn bạn tưởng tượng rất nhiều và thời gian làm hồ sơ thì… lâu không tưởng.


  Vay ngân hàng không mua bảo hiểm
  Vay ngân hàng không mua bảo hiểm


  Bạn sẽ được tư vấn mua bảo hiểm khoản vay thì mất chừng ấy tiền.

  Nhưng lãi suất được giảm đi quy đổi ra tiền cũng gần tương ứng số tiền mua bảo hiểm.

  Việc mua bảo hiểm cũng như bạn ứng trước tiền đóng lãi cho ngân hàng. Và bạn chỉ mua năm đầu, năm sau không cần mua nữa.

  Nhưng sự thật đã đúng như nhân viên tư vấn cho bạn?

  Giả sử bạn vay 500 triệu đồng. Số tiền bạn mua bảo hiểm là 10 triệu đồng. Bạn được giảm lãi suất tối đa 1% tương ứng với 1% x 500 triệu = 5 triệu.

  Vậy thì bạn đã bị lỗ hết 5 triệu đồng.

  Đó là trong trường hợp gói bảo hiểm thấp nhất và được ưu đãi tối đa.

  Mua bảo hiểm nhân thọ để được bảo vệ trong năm đầu tiên

  Điều này là không sai. Năm đầu tiên bạn được bảo hiểm bảo vệ cho bạn. Nhưng thực sự bạn đã đọc hết hợp đồng bảo hiểm ?. Bảo hiểm có những điều khoản gì có lợi và bất lợi chọ bạn? Hay bạn chỉ nghe nhân viên tư vấn nói chung chung abc, xyz…

  Và khi thực sự xảy ra sự cố gì rồi thì mất bao lâu để được bồi thường. Lúc đó chỉ có… thời gian trả lời bạn.

  Mua bảo hiểm nhân thọ sẽ bôi trơn hồ sơ vay của bạn

  Lý do cuối cùng cũng là lý do quan trọng nhất đó là mua bảo hiểm nhân thọ sẽ bôi trơn hồ sơ vay của bạn đặc biệt trong những lúc bạn kẹt tiền, tết đến xuân về cần tiền gấp, thiếu nợ ngoài cần tiền trả…. bạn không thể suy nghĩ nhiều mà bấm bụng cho qua chỉ mong sao ngân hàng mau duyệt và giải ngân hồ sơ vay. 

  Bán bảo hiểm khoản vay gần như là KPI của cả sếp lẫn nhân viên mà “thượng tầng” đưa xuống. Chứ không ai muốn vì bán bảo hiểm mà mất khách hàng.

  Bạn sẽ thấy được sự khác biệt khi đồng ý và không đồng ý mua bảo hiểm.

  Nhân viên ngân hàng chạy “chỉ tiêu” và nhiệt tình.

  Đi vay vốn ngân hàng ai mà không muốn được giải quyết nhanh gọn bên cạnh yếu tố về hồ sơ thì người tiếp xúc với khách hàng thường xuyên chính là nhân viên tín dụng.

  Khi nhận hồ sơ vay của bạn xong thì họ sẽ yêu cầu bạn chờ đợi để giải quyết từng khâu một.

  Vì công việc của một chuyên viên khách hàng không chỉ gói gọn ở việc tìm khách hàng cho vay mà còn phải quán xuyến nhiều việc khác và họ có 1001 cách để trì hoãn hồ sơ của bạn nhưng ngoài mặt vẫn nói là hồ sơ bạn đã trình cho sếp và sếp đang xem xét duyệt.

  Một số nhân viên thật thà hơn thì họ sẽ thành thật với bạn rằng họ đang thiếu chỉ tiêu bảo hiểm và nhờ bạn mua ủng hộ kèm theo lời hứa sẽ nhiệt tình hỗ trợ và hồ sơ sẽ để trên bàn làm việc của sếp vào 1- 2 ngày tới.

  Bạn vì cả nể, vì thích nhân viên đó, hay vì muốn nhanh có tiền hay bất cứ lý do gì thì bạn xác định mất tiền.


  Nếu bạn vẫn chưa đồng ý về việc mua bảo hiểm thì họ sẽ chơi bài câu giờ như “ SẾP đi công tác”, chính sách cấp tín dụng thay đổi bla bla…Đến khi bạn không chờ được nữa thì họ sẽ nói cho bạn biết cách để hồ sơ được duyệt nhanh hơn đó là mua bảo hiểm.

  Một lý do mà chúng tôi phỏng vấn nhiều khách hàng là vì so họ lại cảm thấy bị ép buộc mua bảo hiểm.


  Việc mua bảo hiểm không có thể không thành vấn đề chỉ vì bạn được thông báo ĐỘT NGỘT, không có trong THỎA THUẬN, không được thông báo trước và bị ÉP BUỘC MUA nếu không thì sẽ CHẬM hoặc tệ hơn là không GIẢI NGÂN làm dỡ dang công việc, kế hoặc đã định trước của bạn nên mới sinh ra tâm lí bị lừa và số tiền mua cũng khá lớn và biết chắc là sẻ mất trắng cho nên bạn mất cảm tình và xấu hơn nữa là ác cảm.

  Vậy không mua bảo hiểm vay tiền ngân hàng nào?

  Nếu bạn đã đọc tới đây thì xin chúc mừng bạn. Đáp án vay ngân hàng nào không mua bảo hiểm sẽ có bên dưới.

  Có nhà băng mang tiếng là tự nguyện mua nhưng kiểu “tự nguyện” này phần lớn khách hàng đều khó chịu. Họ cảm thấy mình bị ép buộc và sẵn sàn từ chối mua nếu có cơ hội.

  Có ngân hàng bắt mua thì cũng có ngân hàng không ép bạn.

  BẠN KHÔNG NGHE LẦM ĐÂU.


  Vay tiền ngân hàng không mua bảo hiểm khoản vay thường thuộc khối nhà nước mà đại diện ở đây là ngân hàng Agribank, GPbank


  Vậy tại sao lại là Agribank?

  Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank Với 100% vốn nhà nước và hướng tới khách hàng chủ yếu là ở nông thôn.


  Tính đến thời điểm hiện tại 2024 Với nguồn vốn mạnh, lãi suất thấp ra Ngân hàng Agribank còn có chính sách vay thân thiện đã được nghiên cứu từ thực tế nhằm tiết kiệm chi phí tối đa cho người vay trong có việc không mua bảo hiểm khoản vay nếu không thực sự cần thiết.


  Tuy nhiên bạn cũng lưu ý khi vay thế chấp sổ hồng tài sản là căn hộ chung cư thì buộc phải một một gói bảo hiểm cháy nổ trị giá tầm 3 triệu đồng – con số khá dễ chịu so với việc hàng chục triệu đồng như trên.


  Bên cạnh việc không bị ép mua bảo hiểm nhân thọ thì Agribank còn rất nhiều những ưu đãi cho khách vay mà có thể bạn chưa biết. Chúng tôi đã có bài viết chi tiết về vay vốn Agribank bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

  Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn tìm được một nơi vay vốn với mức lãi suất hấp dẫn và chi phí vay thấp. Và trên hết không phải nhăn nhó khó chịu vì bị ép buộc mua bảo hiểm khoản vay

  Chia sẻ

  Bài viết liên quan