Ngân hàng nào cho vay nhà diện tích nhỏ dưới 20m ?

Những căn nhà diện tích nhỏ này đa số có diện tích thực tế lớn hơn diện tích ghi trong sổ hồng, sổ đó.

Lý do để giải thích cho điều này là nhà đã trừ đi phần bị quy hoạch. Khi xuống thực tế hiện trạng thì 80% trường hợp chúng tôi gặp đều đúng như khách hàng nói trước. 

Ví dụ có những căn nhà diện tích vốn dĩ trên 30m vuông nhưng mất đi hết 12m quy hoạch lộ giới nên sổ hồng sẻ chỉ ghi nhận 18m vuông đất.

Cũng sẻ có trường hợp sổ hồng nhà ghi đủ diện tích nhưng trên phần bản vẽ sẻ vẽ phần đất và nhà bị quy hoạch và phần còn lại không quy hoạch thì không đủ điều kiện vay ngân hàng.

Phần lớn các nhà băng vẫn đòi nhà có diện tích từ 25m vuông trở lên mới cho vay tuy nhiên vẫn có một nhà băng như Seabank,GPbank,Pvcombank  vì cạnh tranh với các bank khác và cũng để tiếp cận một lượng khách hàng lớn đầy tiềm năng  nên chính sách cho vay vẫn có phần "nới lỏng" hơn. Chấp nhận tài sản là nhà diện tích nhỏ dưới 20m và cho vay như những tài sản bình thường khác.

Tất nhiên dù nhận tài sản là nhà diện tích nhỏ nhưng cũng phải trên 10m vuông thì mới được xem xét cho vay.

Nói là nhận tài sản là nhà nhà diện tích nhỏ nhưng vẫn phải phục thuộc vào SẾP. Còn chúng tôi thì "nắm SẾP".

Qua nhiều năm công tác trong nghành chúng tôi đã thiết lập được nhiều mối quan hệ với các giám đốc, trưởng phòng ngân hàng  tài nhiều ngân hàng khác nhau như Agribank, VIB,Seabank... nên chúng tôi thường biết "gu" hồ sơ sếp này.

Sếp ngân hàng thường thích tài sản thế chấp có thể xấu một chút nhưng thu nhập tốt và chủ nhà thiện chí vay còn hơn tài sản đủ điều kiện nhưng chủ nhà tài chính yếu, bất hợp tác lại dở giọng "thượng đẳng".

Gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn, giáp đáp và sau cùng là vay vốn ngân hàng.

Nhà diện tích nhỏ dưới 20m có vay được ngân hàng ?

Có trong tay căn nhà tại TP HCM là mong muốn của nhiều người nhưng đến khi cần tiền làm ăn đi vay ngân hàng thì mới ngơ ngát đến bật ngửa vì nhà diện tích nhỏ dưới 20m vuông hay nhà diện tích trên 30m lại nằm trong con hẻm 1m... bị vướng quy định nhận tài sản của ngân hàng.

Ngân hàng cho vay thế chấp nhà diện tích nhỏ

Tình trạng đường lớn nhà nhỏ hoặc đường nhỏ nhà lớn là "chuyện thường ở quận" nếu bạn sống ở TP HCM. Nhưng đó là khi bạn chưa đi vay ngân hàng. Một khi biết được quy định nhận tài sản là nhà trên 25m hẻm từ 2m trở lên thì bạn phát sinh nhiều vấn đề không tên khác.