Thẻ tín dụng là gì? Mở thẻ tín dụng thế nào?

23/01/2024
Mở Thẻ Tín Dụng

Mở thẻ tín dụng để được hưởng nhiều tận hưởng và trải nghiệm những ưu đãi hấp dẫn cùng nhiều dòng thẻ tín dụng  Đăng ký thẻ tín dụng  online nhanh chóng và dễ dàng với hồ sơ thủ tục đơn giản hướng dẫn cách  mở thẻ tín dụng.


Thẻ tín dụng (tiếng anh là Credit Card) là một loại thẻ được phát hành bởi các tổ chức tài chính như ngân hàng, công ty tài chính nhầm cấp một hạn mức nhất định để chủ thẻ có thể sử dụng trước và trả lại ngân hàng sau một thời gian cụ thể

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Mở thẻ tín dụng để được hưởng nhiều tận hưởng và trải nghiệm những ưu đãi hấp dẫn cùng nhiều dòng thẻ tín dụng  Đăng ký thẻ tín dụng  online nhanh chóng và dễ dàng với hồ sơ thủ tục đơn giản hướng dẫn cách  mở thẻ tín dụng.

  Thẻ tín dụng là gì?

  Thẻ tín dụng (tiếng anh là Credit Card) là một loại thẻ được phát hành bởi các tổ chức tài chính như ngân hàng, công ty tài chính nhầm cấp một hạn mức nhất định để chủ thẻ có thể sử dụng trước và trả lại ngân hàng sau một thời gian cụ thể.


  Xem thêm: Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank lãi suất thấp.

  Vì sao phải mở thẻ tín dụng? 

  Lợi ích của thẻ tín dụng là rất nhiều đặc biệt là trong xu hướng công nghệ phát triển thanh toán không cần tiền mặt hiện nay.


  Mở thẻ tín dụng ngân hàng nhanh chóng
  Mở thẻ tín dụng ngân hàng nhanh chóng


  Nếu còn phân vân thì những lý do dưới đây đáng để bạn tham khảo

  Chi tiêu trước trả tiền sau

  Từ định nghĩa về thẻ dụng có thể hiểu theo cách bạn được ngân hàng, công ty tài chính cho “tạm ứng” trước một khoản tiền để xài và trả lại cho ngân hàng sau 45 -55 ngày tùy từng quy định từng ngân hàng.

  Thay thế tiền mặt trong thanh toán

  Không phải lúc nào bạn cũng mang tiền mặt trong người, đặc biệt số tiền càng lớn thì càng dễ nguy hiểm, gây chú ý cho kẻ xấu. Ngoài ra rủi ro rơi rớt, tiền giả cũng có khả năng xảy ra đến với bạn.

  Nhiều ưu đãi khi mua sắm

  Thanh toán bằng thẻ tín dụng được đánh giá là hình thức thanh toán có nhiều khuyến mãi và ưu đãi tích hợp nhất hiện nay.


  Tận dụng những ưu đãi mua sắm từ thẻ tín dụng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền lớn trong chi tiêu hằng ngày. 


  Cụ thể, thẻ tín dụng có các chương trình ưu đãi sau:


  Hoàn tiền: Ưu đãi hoàn tiền phổ biến ở thẻ tín dụng là từ 2 - 5%. Tùy vào ngân hàng và loại thẻ mà ưu đãi hoàn tiền này sẽ thay đổi. 


  Giảm giá, khuyến mãi: Đa số thẻ tín dụng đều có chương trình khuyến mãi, giảm giá trực tiếp lên tới 50% trên mỗi hóa đơn thanh toán với đa dạng sản phẩm ngành hàng từ vận chuyển đến nhà hàng, khách sạn, du lịch, làm đẹp, đồ gia dụng... 


  Tích điểmthưởng đổi quà: Khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng  có thể được hưởng chính sách tích điểm thưởng theo giá trị món hàng… và quy đổi ra các quyền lợi, quà, ưu đãi giảm giá khác để tiết kiệm chi phí.

  Xây dựng điểm tính dụng tốt

  Việc sử dụng thẻ tín dụng thường xuyên thanh toán số tiền đã sử dụng đầy đủ đúng hạn sẽ mang lại cho bạn điểm tín dụng tốt. Điểm tín dụng được CIC ghi nhận hàng tháng và hiển thị trên CIC.  


  Cứ mỗi lần giao dịch tín dụng như vậy thì điểm tín dụng của bạn lại tcàng cao. Và qua thời gian “ Uy tín” của bạn trong mắt các tổ chức tín dụng càng lớn theo.


  Xem thêm: Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ dưới 20m.

  Xem thêm: Vay thế chấp nhà nằm trong quy hoạch lộ giới.


  Và đây sẻ là cơ sở để các ngân hàng, công ty tài chính nâng hạn mức thẻ tín dụng của bạn hoặc duyệt các khoản vay thế chấp sổ đỏ mà không phải soi mói kỹ.

  Giải pháp cấp bách trong lúc không có tiền hoặc cần tiền gấp

  Tất nhiên rồi khi bất chợt gặp một món hàng tốt đang giảm giá và số lượng có hạn bạn muốn mua ngay nhưng lại không đủ tiền mặt.


  Hoặc không may tiền của bạn bị rơi rớt trong quá trình di chuyển…Hoặc vì bất cứ lý do gì mà bạn phải thanh toán bằng tiền mặt khẩn cấp thì đã có thẻ tín dụng.


  Bạn có thể rút tiền mặt trực tiếp từ thẻ tín dụng lên đến 80% hạn mức.


  Lưu ý: Bạn hạn chế sử dụng cách này vì bạn sẻ bị các nhà băng phạt lên đến 4% tổng giao dịch. Và ít nhất 100 ngàn/lần.


  Và số tiền được rút sẻ được tính lãi ngay lập tức.


  Ví dụ bạn rút 1 triệu hay 2 triệu thì vẫn được tính là 100 ngàn/lần.


  Còn bạn rút 4 triệu trở lên phí phạt sẻ là 4%. Ví dụ rút 5 triệu phí phạt là 5 triệu x 4% = 200 ngàn.

  Mở thẻ tín dụng như thế nào?

  Có 2 cách thông dụng

  Mở thẻ tín dụng trực tiếp

  Thẻ tín dụng đi kèm khoản vay. Thông thường khi vay thế chấp sổ đỏ bán có thể mở thẻ tín dụng kèm theo mà không cần phải chuẩn bị giấy tờ nào. Hạn mức thẻ tín dụng tối đa 10% khoản vay và không quá 200 - 500 triệu đồng.


  Xem thêm: Vay thế chấp sổ đỏ tại TP HCM.


  Mở thẻ tín dụng trực tiếp: Bạn tới trực tiếp tại các phòng giao dịch/chi nhánh các ngân hàng gặp giao dịch viên và làm theo hướng dẫn. Nhận giấy hẹn và kích hoạt thẻ sau  10 ngày - 2 tuần.


  Trước khi đi bạn nên chuẩn bị trước các loại giấy tờ chứng minh thu nhập liên quan.  

  Mở thẻ tín dụng online

  Đây là một hình thức mở thẻ tín dụng thuận lợi cho người muốn mở.


  Đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào trang web của ngân hàng bạn muốn mở thẻ và làm theo hướng dẫn có sẵn trên web.


  Mở thẻ tín dụng online đơn giản
  Mở thẻ tín dụng online đơn giản


  Sau khi nhận được hồ sở mở Thẻ của bạn. 


  Ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng bằng cách tra cic thông qua CCCD/CMND


  Nếu bạn nợ không quá 2 tổ chức thì đây là điều tốt, còn nhiều hơn 2 tổ chức tín dụng sẻ khó khăn hơn.


  Vì tổ chức phát hành thẻ phải đảm bảo khả năng bạn sẻ thanh toán đầy đủ cho ngân hàng.


  Và thu nhập của bạn được chuyên viên xem xét, kiểm tra đánh giá xem bạn có phải là khách hàng phù hợp hay không.


  Ở đây bạn cung cấp được càng nhiều các loại giấy tờ liên quan đến thu nhập hàng tháng của bạn điều đó càng có lợi cho bạn cũng như ngân hàng sẻ ưu tiên duyệt hò sơ bạn.


  Lịch sử tín dụng của bạn càng tốt, yêu cầu đăng ký mở thẻ tín dụng của bạn càng có khả năng được duyệt.

  Mở thẻ tín dụng cần những thủ tục gì?

  Người đăng ký mở thẻ tín dụng phải mang quốc tịch Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc hợp pháp tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên.


  Người đăng ký mở thẻ phải đủ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi Bao nhiêu tuổi được mở thẻ tín dụng.


  Người đăng ký mở thẻ tín dụng cần chứng minh thu nhập ổn định và lịch sử giao dịch ngân hàng tốt.


  Nợ xấu mở thể tín dụng được không


  Tất nhiên câu trả lời là KHÔNG. Khi kiểm tra lịch sử tín dụng và phát hiện nợ xấu thì hồ sơ của bạn lập tức bị từ chối vì quy phạm chính sách vay.


  Không chứng minh thu nhập có mở thẻ tín dụng được không?


  Nhiều người muốn sở hữu thẻ tín dụng vì nhận ra nhiều lợi ích của nó nhưng chưa từng mở thẻ tín dụng lại không có giấy tờ gì để chứng minh thu nhập theo yêu cầu của nhà băng.


  Xem thêm: Vay tiền ngân hàng không chứng minh thu nhập.

  Vậy thì có cách nào không chứng minh thu nhập có mở thẻ tín dụng được không ?

  Câu trả lời là CÓ nếu bạn có những tiêu chí dưới đây

  Có sổ tiết kiệm

  Có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ mở thẻ tín dụng bằng hình thức này đơn cử như mở thẻ tín dụng ngân hàng Bản Việt BVBank, mở thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank.


  Điều kiện là bạn cần có sổ tiết kiệm còn hoạt động ít nhất trên 6 tháng và số dư ít nhất trên 30 triệu tùy từng ngân hàng.

  Sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

  Điều kiện mở thẻ là bạn đang đóng bảo hiểm ổn định từ 1 năm trở lên với phí bảo hiểm từ 10 triệu đồng/năm trở lên. Hạn mức thẻ sẻ phụ thuộc vào phí bảo hiểm.

  Sang ngang thẻ (mở thẻ tín dụng dựa trên thẻ của ngân hàng khác)

  Là hình thức phát hành thêm thẻ tín dụng dựa trên hạn mức thẻ tín dụng của ngân hàng khác mà không cần chứng minh thu nhập.


  Tham khảo mở thẻ tín dụng VIB theo dạng sang ngang thẻ


  Điều kiện:


  Bạn không sử dụng quá 90% hạn mức thẻ tại thời điểm sang thẻ. Không nợ quá 2 tổ chức. Hạn mức bằng hoặc cao hơn hạn mức của thẻ củ và lên đến 200 triệu đồng.

  Nợ xấu có mở ATM được không ?

  Thẻ ATM còn được hiểu là thẻ ghi nợ (debit) dùng để kiểm tra tài khoản, thẻ nạp - rút tiền mặt.


  Thẻ này được hoạt động theo cơ chế nạp tiền để sử dụng nên khách hàng sẽ không bị hạn chế hạn mức từ ngân hàng như thẻ tín dụng.

  Chia sẻ

  Bài viết liên quan